GIỜ PHỤC VỤ BẠN ĐỌC

Từ thứ 2 đến thứ 6, trừ chiều thứ 6 làm nghiệp vụ không phục vụ bạn đọc.
- Thời gian: 8:00 - 17:00
 (Phục vụ cả buổi trưa)
- Nhà C3 công trình khoa Pháp

Sách viết về ngày Tết Việt Nam

[Đăng ngày: 22/02/2018]

Tết Việt

 

Tác giả: Starbooks sưu tầm và biên soạn

Khổ: 13x19cm , 223 trang

Nxb: Lao động xã hội

Số ĐKCB: M.002161, M.002162, VN.025122

Tết Việt / Starbooks sưu tầm và biên soạn. - H. : Lao động xã hội, 2007. - 223tr. ; 19cm.

       Với mỗi người dân Việt Nam, ngày tết Nguyên Đán có một giá trị tinh thần to lớn, giá trị đó ẩn sâu trong tâm tưởng và đời sống tâm linh của mỗi con người, trong gia đình và cả cộng đồng. 
       “Tết Việt” là cuốn sách giới thiệu các nét đẹp văn hóa truyền thống của con người đất Việt, được biểu hiện đặc biệt rõ nét ở người gốc Hà Nội, đồng thời thể hiện ý niệm của các tác giả về từng khía cạnh tình cảm của con người đối với việc làm tròn bổn phận đối với Trời, Đất, Tổ tiên, ông bà cha mẹ và người thân. Trong những ngày Tết người Việt Nam hoàn toàn tuân theo những giá trị bắt nguồn từ ý nghĩa thiêng liêng, tôn thờ các giá trị nhân văn mà vô cùng trừu tượng, tâm linh. 
       Qua 223 trang sách, “ Tết Việt” cho chúng ta được chiêm nghiệm, đắm chìm vào không gian và thời gian cổ xưa của người Hà Nội và mọi vùng miền khác nhau trên đất nước Việt. Đó là những cảm xúc xốn xang phấn chấn, đắm chìm vào những hương vị rất riêng biệt cùng hòa quyện vào không khí ấm cúng, rộn ràng của những ngày Tết cổ truyền. Ẩn chứa trong đó một cách rõ nét những thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống từ ngàn đời để lại : Tết Nguyên Đán – một giá trị tâm linh của văn hóa gia đình Hà Nội, giao thừa Hồ Gươm, Tết Ba Miền, Đi chợ Tết. Được: Chợ hoa ngày tết, đi chùa ngày xuân, trò chơi cổ truyền ngày Tết, Tết trong kí ức người xa quê,…
       Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu!

                                Nguyễn Quỳnh

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT NGOÀI

TRUNG TÂM HỌC LIỆU - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐHQGHN
Địa chỉ: Nhà C3 công trình khoa Pháp
Điện thoại 1: 024.66808743
Điện thoại 2: 024.66808714