GIỜ PHỤC VỤ BẠN ĐỌC

Từ thứ 2 đến thứ 6, trừ chiều thứ 6 làm nghiệp vụ không phục vụ bạn đọc.
- Thời gian: 8:00 - 17:00
 (Phục vụ cả buổi trưa)
- Nhà C3 công trình khoa Pháp

SINH VIÊN ULIS HÀO HỨNG THAM DỰ BUỔI GIỚI THIỆU “SÁNG VÀ NHỮNG CUỐN SÁCH”

[Đăng ngày: 09/04/2018]

Ngày 6/4/2018, trong khuôn khổ ngày hội F.I.R.E tại Bộ phận Học liệu (Trung tâm CNTT-TT&HL) đã tổ chức hoạt động giới thiệu “Sáng và những cuốn sách” và “Hướng dẫn sử dụng thư viện: Mượn trả tài liệu điện tử tự động” dành cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHGHN. Hoạt động nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, ngày bản quyền thế giới 23/4, đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đên năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đổi mới giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Buổi nói chuyện có sự tham gia của các diễn giả khách mời đến từ Khoa Văn hóa và Ngôn ngữ Các nước nói tiếng Anh, cán bộ thư viện Đại học Quốc gia, diễn giả đến từ nhà xuất bản SAGE (Mỹ) cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Bộ phận Học liệu và hơn 90 sinh viên đã tham dự hoạt động của thư viện đến từ các khoa đào tạo của trường và các sinh viên khoa tiếng Anh của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

IMG_2860

Trong bài nói chuyện về “Sáng với những cuốn sách”, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm – Trưởng khoa Văn hóa và Ngôn ngữ các nước nói tiếng Anh đã chia sẻ với khán giả kinh nghiệm đọc sách và những cuốn sách do giảng viên trường viết. Cô đã vẽ lên một bức tranh tổng thể về học liệu về chuyên ngành ngôn ngữ được xuất bản trong Trường ĐH Ngoại ngữ nói chung. Những tài liệu của học liệu trường được điểm qua và cô đọng giúp các em sinh viên có cái nhìn bao quát về nguồn tài liệu dành cho nghiên cứu văn hóa và ngôn ngữ nói chung. Qua đó, khán giả đã được trải nghiệm một hoạt động đọc sách mới lạ và hấp dẫn.

Trong phần giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng nguồn tài liệu tiếng Anh phục vụ nghiên cứu cho các em sinh viên từ cơ sở dữ liệu SAGE Research Methods, cô Stephani Susilo (SAGE Publishing) đã chia sẻ với các em về cách truy cập và sử dụng nguồn học liệu này. SAGE Research Methods là một nguồn tài liệu trực tuyến bao gồm rất nhiều loại hình học liệu được tích hợp trong đó. Nội dung đề cập đến phương pháp nghiên cứu thiết kế, hiểu biết hoặc xác định các phương pháp mới, nghiên cứu và viết ra những phát hiện. Các phương pháp nghiên cứu SAGE bao gồm các bộ sưu tập các nghiên cứu tình huống, giảng dạy các bộ sưu tập, và bây giờ là video cung cấp các ứng dụng thực tế và thực hành rà soát cho hàng trăm phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng. Đặc biệt, cô Stephani Susilo đã chia sẻ nguồn tư liệu có 5.000 video hướng dẫn về phương pháp nghiên cứu trong nguồn học liệu này.

IMG_2834

Phần cuối chương trình là giới thiệu nguồn tài nguyên của thư viện và các sản phẩm, dịch vụ. Cô Nguyễn Hồng Minh – Chuyên gia thư viện của Thư viện ĐHQGHN giới thiệu nội dung sử dụng và cách tải ứng dụng hệ thống cho phép mượn trả tài liệu số của ĐHQGHN. Sinh viên có thể tra cứu và mượn đọc mọi lúc mọi nơi trên thiết bị cá nhân, thiết bị di động. Thầy Nguyễn Đức Tá – Chuyên viên Trung tâm CNTT-TT&HL cũng hướng dẫn sử dụng thư viện trường cho khán giả. Đây là kho sách ngoại ngữ lớn mà sinh viên, cán bộ trường có thể truy cập để “làm giàu” tri thức cho mình.

Buổi giới thiệu đã diễn ra hiệu quả và thành công. Các khán giả đều tỏ ra háo hức khi nghe chia sẻ của các thầy cô.

ULIS Lib

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT NGOÀI

TRUNG TÂM HỌC LIỆU - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐHQGHN
Địa chỉ: Nhà C3 công trình khoa Pháp
Điện thoại 1: 024.66808743
Điện thoại 2: 024.66808714