GIỜ PHỤC VỤ BẠN ĐỌC

Từ thứ 2 đến thứ 6, trừ chiều thứ 6 làm nghiệp vụ không phục vụ bạn đọc.
- Thời gian: 8:00 - 17:00
 (Phục vụ cả buổi trưa)
- Nhà C3 công trình khoa Pháp

Kỷ yếu hội thảo khoa học quốc gia năm 2018: “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam

[Đăng ngày: 12/04/2018]

Kỷ yếu hội thảo khoa học quốc gia năm 2018: “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam”.Trung tâm CNTT-TT&HL trân trọng giới thiệu tới bạn đọc, quý thầy cô ấn phẩm Kỷ yếu của Hội thảo khoa học quốc gia 2018: “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam”.Ngày 10 tháng 4 năm 2018, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam”. Tổng cộng đã có 72 bài báo cáo được lựa chọn đăng toàn văn kỉ yếu trong hội thảo lần này. Các nghiên cứu đến từ các nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ nghiên cứu đến từ các đơn vị trong cả nước như: Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ-Đại học Huế ,Trường Đại học Thương mại ,Trường Đại học Ngoại ngữ& Tin học Thành phố Hồ Chí Minh,Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định ,Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ,Trường Đại học Khánh Hòa,Trường Đại học Hải Phòng,Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh,Trường Đại học Hùng Vương Phú Thọ,Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang,Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thương Mại,Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh ,Trường Đại học Hạ Long, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, Trường Đại học KHXH&NV-ĐHQGHN, Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học Tây Nguyên v.v… Kỷ yếu tổng hợp những kết quả nghiên cứu đặc sắc, những góc nhìn mới lạ, những kinh nghiệm, tâm huyết và cả những ý tưởng nghiên cứu vừa chớm nở về các lĩnh vực như ngôn ngữ học, quốc tế học, giáo dục ngoại ngữ, và một số lĩnh vực liên quan khác.

Phát huy truyền thống những lần hội thảo trước, nội dung các bài báo trong lĩnh vực ngôn ngữ và giảng dạy ngoại ngữ lần này có độ phủ khá rộng, bao gồm nghiên cứu bản thể ngôn ngữ, đối chiếu ngôn ngữ, văn hóa và dịch thuật, giao tiếp liên văn hóa,phương pháp dạy-học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, dịch, các vấn đề về giáo trình học liệu và thực tập, ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và nghiên cứu… Các bài báo về quốc tế học cũng rất đa dạng, từ các vấn đề cụ thể của một quốc gia như năng lực quốc gia Hàn Quốc, đến sự chuyển dịch lao động trong ASEAN, việc xếp hạng đại học quốc tế và cả những vấn đề rất thời sự liên quan đến quan hệ giữa Việt Nam, Mỹ và Trung Quốc. Không chỉ rộng và đa dạng, nhiều bài báo đã thể hiện sự dày dạn kinh nghiệm trong phương pháp nghiên cứu, sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong thu thập và xử lý dữ liệu, sự chuyên môn sâu trong phân tích và đưa ra các kết luật có giá trị khoa học và thực tiễn.

Các báo cáo in trong kỷ yếu đều đã được các tác giả nghiên cứu, chỉnh sửa nghiêm túc sau góp ý phản biện của Hội đồng thẩm định. Cấu trúc của kỷ yếu lần này có sự điều chỉnh khác với kỷ yếu các hội thảo trước. Mọi báo cáo không phân biệt lĩnh vực hay loại hình nghiên cứu, đều được sắp xếp theo trật tự tên tác giả. Chúng tôi hy vọng với cách sắp xếp này, quý vị độc giả sẽ dễ dàng tìm đọc được báo cáo của tác giả mình quan tâm.

Bạn đọc quan tâm có thể  đến Bộ phận Học liệu ( Tầng 2 – nhà C3, CT Khoa Pháp) để tìm đọc và mượn sách.

Tên kỷ yếu : Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam

Tác giả : Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nhà xuất bản : NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm xuất bản :  2018

Số trang : 725 trang,

Khổ : 21 cm . Giá 200.000 (đồng)

Số ĐKCB  : V.00908V.00909

Mục lục :

 

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT NGOÀI

TRUNG TÂM HỌC LIỆU - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐHQGHN
Địa chỉ: Nhà C3 công trình khoa Pháp
Điện thoại 1: 024.66808743
Điện thoại 2: 024.66808714