GIỜ PHỤC VỤ BẠN ĐỌC

Từ thứ 2 đến thứ 6, trừ chiều thứ 6 làm nghiệp vụ không phục vụ bạn đọc.
- Thời gian:
  Sáng: 8:00 - 12:00
  Chiều: 13:00 - 17:00
- Nhà C3 công trình khoa Pháp

Giới thiệu sử dụng thư viện cho sinh viên khoa Nga 2019

[Đăng ngày: 25/10/2019]

Trung tâm Công nghệ Thông tin và Học liệu tổ chức hướng dẫn sử dụng thư viện và khai thác học liệu cho các bạn tân sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2019

Ngày 24/10/2019, nhằm hỗ trợ sinh viên tiếp cận nguồn học liệu ngoại ngữ được hiệu quả, Bộ phận Học liệu thuộc TT. CNTT-TT&HL đã phối hợp với thư viện ĐHQGHN tổ chức buổi hướng dẫn sử dụng thư viện và khai thác nguồn học liệu số cũng như học liệu truyền thống cho các bạn sinh viên khoa Nga đến từ các lớp R1 - R2 - R3.

Nội dung hướng dẫn bao gồm hai phần:  hướng dẫn tra cứu tài liệu trên phần mềm thư viện Koha và hướng dẫn cài đặt phần mềm mượn trả sách trực tuyến Bookworm. Chuyên viên thư viện hướng dẫn các em quy trình tra cứu tài liệu trực tuyến, nội quy sử dụng thư viện, cách mượn trả tài liệu. Ngoài phần hướng dẫn mượn tài liệu in, các em còn được hướng dẫn cài phần mềm mượn/đọc tài liệu số trên smartphone.


Thời gian của buổi hướng dẫn khoảng 30 phút không nhiều nhưng các chuyên viên thư viện đã cung cấp hai trong những nội dung quan trọng nhất của việc khai thác nguồn tài nguyên của trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Giúp các em sinh viên vừa tốt nghiệp từ các trường THPT với những kiến thức và hiểu biết về thư viện khác nhau được ghé thăm thư viện của nhà trường. Đây cũng là nơi “trú ẩn” lý tưởng cho các em trong quá trình tự học, tự đọc, tự nghiên cứu. 

Thư viện còn có nhiều hoạt động hướng dẫn sử dụng thông tin, những sinh viên có nhu cầu có thể đăng ký trực tiếp tại thư viện hoặc đăng ký trên chuyên trang thư viện (lib.ulis.edu.vnu và facebook: 

https://www.facebook.com/lib.ulis.vnu.edu.vn?ref=hl). Hi vọng, trong thời gian tới thư viện sẽ là “người bạn” đồng hành của các em.

 

Dương Khánh Linh

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT NGOÀI

TRUNG TÂM HỌC LIỆU - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐHQGHN
Địa chỉ: Nhà C3 công trình khoa Pháp
Điện thoại 1: 024.66808743
Điện thoại 2: 024.66808714