GIỜ PHỤC VỤ BẠN ĐỌC

Từ thứ 2 đến thứ 6, trừ chiều thứ 6 làm nghiệp vụ không phục vụ bạn đọc.
- Thời gian:
  Sáng: 8:00 - 12:00
  Chiều: 13:00 - 17:00
- Nhà C3 công trình khoa Pháp

Giới thiệu sách: Hồ Chí Minh: Danh ngôn tư tưởng và đạo đức

[Đăng ngày: 16/06/2020]

Giới thiệu sách: Hồ Chí Minh: Danh ngôn tư tưởng và đạo đức


Tác giả: Nguyễn Như Ý (Chủ biên)

Nhà xuất bản: Thông Tấn

Năm xuất bản: 2020

ĐKCB: V.00859


Trong chuyên mục "Sách hay hàng tuần" kỳ này, Bộ phận Học liệu (Trung tâm CNTT-TT&HL) trân trọng giới thiệu với bạn đọc Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN nói chung và bạn đọc Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nói riêng cuốn sách "Hồ Chí Minh: Danh ngôn tư tưởng và đạo đức" do GS. TS. Nguyễn Như Ý chủ biên.


Hồ Chí Minh là nhà cách mạng, nhà chính trị, nhà thơ, nhà văn lớn của dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới. Những tác phẩm của Hồ Chí Minh được in trong sách giáo khoa của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. 


Cuốn sách "Hồ Chí Minh: Danh ngôn tư tưởng và đạo đức" được Nhà xuất bản Thông tấn gửi tặng thư viện Trường THPT Chuyên Ngữ. 


Ảnh bìa sách


Về cuốn sách này, nhiều báo đã viết như sau: “Cuốn sách đã cung cấp cho độc giả gần 5.000 câu trích nguyên bản có tính triết lý và tính giáo huấn sâu sắc, sinh động, dễ hiểu, như là những câu danh ngôn hoặc có tính danh ngôn, thể hiện một cách toàn diện tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, về tư cách đạo đức, tác phong của người cán bộ. Mỗi câu được trích dẫn trong công trình này đều có chú thích đầy đủ xuất xứ để khi người đọc cần hiểu toàn diện hơn có thể dễ dàng tìm về nguồn gốc. 


Có thể nói, đây là công trình rất sáng tạo, độc đáo, thiết thực và thực sự có ý nghĩa chính trị, tư tưởng và văn hóa. Qua cuốn sách có thể thấy những nội dung căn cốt nhất, cái hồn của minh triết Hồ Chí Minh được thể hiện sinh động và nguyên gốc; đồng thời, qua đó, còn thấy hiện lên sáng rõ những phẩm chất vô cùng cao quý nhưng bình dị của nhân cách một con người vĩ đại - nhân cách Hồ Chí Minh.” 


Mời các bạn tham khảo cuốn sách này tại Trung tâm Học liệu tại C3 - Khoa Pháp. Chúng tôi luôn sẵn sàng để được phục vụ các bạn !ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT NGOÀI

TRUNG TÂM HỌC LIỆU - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐHQGHN
Địa chỉ: Nhà C3 công trình khoa Pháp
Điện thoại 1: 024.66808743
Điện thoại 2: 024.66808714